Gò Công sẽ chính thức lên thành phố của tỉnh Tiền Giang

Huy Phong 24/04/2024

TX. Gò Công Trở Thành TP. Gò Công từ 1.5.2024 Một Bước Tiến Lớn Cho Tỉnh Tiền Giang

Ảnh chụp từ vòng xoay tượng đài Trương Dịnh thành phố Gò Công
Ảnh chụp từ vòng xoay tượng đài Trương Dịnh thành phố Gò Công

Vào chiều ngày 19/3, quyết định chuyển đổi TX. Gò Công thành TP. Gò Công đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua với sự đồng thuận hoàn toàn. Từ ngày 1.5.2024, sự thay đổi này sẽ đưa TX. Gò Công vào danh sách các đô thị trực thuộc tỉnh, mở ra cơ hội phát triển mới cho khu vực này.

Quyết định cũng đi kèm với việc sắp xếp, tổ chức lại các phường và xã trong TX. Gò Công. Điều này bao gồm việc nhập các đơn vị hành chính cấp xã vào các phường mới được thành lập, như P.Long Chánh, P.Long Hòa, P.Long Hưng và P.Long Thuận, tạo ra một cấu trúc đô thị mới với 7 đơn vị hành chính cấp phường và 3 đơn vị hành chính cấp xã.

Bên cạnh đó, cũng đã có quyết định thành lập TAND và Viện KSND TP. Gò Công trên cơ sở các cơ quan tương ứng của TX. Gò Công, đánh dấu một bước tiến mới trong hệ thống tư pháp địa phương.

Đối với các tổ chức, đơn vị liên quan, việc thích nghi và điều chỉnh tên gọi mới là một bước quan trọng, nhằm đảm bảo hoạt động hợp pháp và nhất quán với quy định của nghị quyết.

Như vậy, việc chuyển đổi TX. Gò Công thành TP. Gò Công không chỉ là một thay đổi về tên gọi, mà còn là một bước tiến lớn trong việc phát triển đô thị và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương.