Dinh tỉnh trưởng ngôi biệt thự lịch sử bí ẩn trên đất Gò Công

Huy Phong 26/04/2024

Địa điểm không lạ lẫm trên đường Nguyễn Văn Côn, phường 2, thị xã Gò Công, Tiền Giang – Dinh Tỉnh Trưởng là một trong những công trình kiến trúc đặc sắc từ thời kỳ Pháp thuộc địa. Bây giờ, mặc dù ít ai biết đến và không phải điểm du lịch chính thống, nhưng đây lại là điểm đến hot nhất cho giới trẻ thích chụp ảnh theo phong cách cổ điển.

Mặt trước dinh tỉnh trưởng Gò Công
Mặt trước dinh tỉnh trưởng Gò Công

Xây dựng từ năm 1885, Dinh Tỉnh Trưởng trải qua hơn trăm năm lịch sử, hiện tại là Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã Gò Công. Mặc dù đã xuống cấp trầm trọng, nhưng vẻ đẹp bí ẩn và lịch sử của dinh thự vẫn thu hút sự chú ý của nhiều du khách và người dân địa phương.

Mặt trước và bên phải
Mặt trước và bên phải
Mặt trước và bên trái
Mặt trước và bên trái

Có kết cấu một trệt, một lầu và diện tích sử dụng khoảng 1.400 m2, dinh thự nằm trong khuôn viên rộng rãi, bên cạnh những cây xanh mát. Dù bên trong đã xuống cấp và đóng cửa, nhưng phía ngoài vẫn là điểm chụp ảnh lý tưởng với các ô cửa màu xanh và tường vàng.

Dung nhan tàn tạ của dinh tỉnh trưởng Gò Công
Dung nhan tàn tạ của dinh tỉnh trưởng Gò Công

Dinh Tỉnh Trưởng từng được sử dụng làm bối cảnh trong bộ phim “Người Bất Tử” năm 2018, tạo thêm sức hút cho du khách và những người yêu thích điện ảnh. Mặc dù chỉ được phép tham quan phía ngoài, nhưng không gian xung quanh vẫn là điểm đến đáng để khám phá và thư giãn.